Kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc an toàn cho dân buôn

Bài viết này nhằm chia sẻ với bạn đọc những kinh nghiệm bán buôn hàng Quảng Châu an toàn. Chắc chắn bạn đọc đều biết nguồn hàng từ Trung Quốc vô cùng đa dạng về chủng loại và mẫu mã. Mọi lĩnh vực mặt hàng như thực phẩm, đồ chơi, quần áo, nguồn hàng sỉ gia dụng, mỹ phẩm… đến cây cảnh, cá cảnh đều có thể nhập từ Trung Quốc về để kinh doanh. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tìm kiếm và mua hàng Trung Quốc an toàn, tiết kiệm.

Nên tự mua hàng hay sử dụng dịch vụ mua hộ?

Hiện nay, có nhiều cách để bạn có thể mua hàng Trung Quốc vận chuyển về Việt Nam.

Cách 1: Là bạn tự mua hàng từ A đến Z. Ở cách này, bạn sẽ tự tìm nguồn hàng; tiến hành thanh toán qua thẻ ngân hàng quốc tế, ví điện tử Alipay…; gửi về kho Trung Quốc hoặc chuyển thẳng về nhà. Tuy nhiên, cách này có rủi ro là:

 • Dễ thất lạc hàng hóa.
 • Phải thanh toán 100% tiền hàng và phí trước khi hàng xuất khỏi nhà cung cấp.

Cách 2: Sử dụng dịch vụ ký gửi. Khi dùng cách này, bạn sẽ phải tự đàm phán và đưa địa chỉ kho cho nhà cung cấp. Đơn vị vận chuyển Trung – Việt chỉ chịu trách nhiệm đưa hàng từ kho Trung Quốc về tới Việt Nam.

Cách 3: Sử dụng dịch vụ mua hàng trọn gói. Ở dịch vụ này, bạn sẽ được hỗ trợ tìm nguồn hàng, đàm phán với nhà cung cấp, mua hàng, thanh toán vận chuyển về Việt Nam, vận chuyển về tận nhà và khiếu nại hàng hóa. Hệ thống nhập hàng Trung Quốc Ninja Direct là công ty uy tín nhất hiện nay đảm bảo dịch vụ nhanh chóng, an toàn và tiện lợi nhất cho khách hàng.

Tìm kiếm sản phẩm trên Taobao, Tmall, 1688 như thế nào?

Taobao, đặt hàng Tmall ,1688, aliorder.vn đều cho phép người dùng tìm kiếm, mua hàng trên ứng dụng và website. Đối với trang order hàng Taobao và 1688, bạn có thể tìm kiếm bằng hình ảnh. Tuy nhiên, Tmall thì chỉ có thể tìm kiếm qua từ khóa.

Để tìm kiếm bằng hình ảnh, người dùng nhấn vào biểu tượng máy ảnh trên thanh công cụ tìm kiếm của Taobao và 1688. Sau đó, ứng dụng sẽ cho phép bạn quét hình ảnh từ các thiết bị khác hoặc chọn hình ảnh từ thư viện.

Khi đã tải hình ảnh lên hoàn tất, ứng dụng tiến hành tím kiếm và trả về kết quả là những sản phẩm có hình dáng giống hoặc tương tự hình mẫu. Giá của các sản phẩm sẽ có sự chênh lệch nhiều ít khác nhau. Vậy làm thế nào để đánh giá đâu là sản phẩm tốt? Hãy dựa vào độ uy tín của nhà cung cấp và đánh giá sản phẩm.

Xem đánh giá chất lượng của nhà cung cấp và của sản phẩm như thế nào?

Đánh giá của nhà cung cấp và của sản phẩm là căn cứ để người dùng lựa chọn sản phẩm chất lượng.

Xem đánh giá của nhà cung cấp trên Taobao

Taobao và Tmall là trang thương mại điện tử phục vụ cho nhu cầu mua bán lẻ. 90% các cửa hàng cung cấp ở đây không thu phí vận chuyển nội địa.

Để đánh giá xem một nhà cung cấp trên Taobao có uy tín hay không thì sẽ dựa vào 4 yếu tố chính là: huy hiệu, chỉ số đúng với mô tả, chỉ số phản hồi tin nhắn, chỉ số hậu cần.

Trong đó, huy hiệu của nhà cung cấp sẽ dựa vào số điểm mà họ tích lũy được trong thời gian hoạt động. Với mỗi giao dịch thành công, người mua hàng được đánh giá shop theo 3 mức độ:

 • Tốt: +1 điểm
 • Trung bình: +0 điểm
 • Tệ: -1 điểm

Uy tín của shop được đánh giá qua 20 cấp độ như trong ảnh sau:

Với shop có từ 4 kim cương trở lên là bạn có thể yên tâm mua bán. Trong đó, bạn nên biết thêm về các chỉ số như:

 • Chỉ số đúng với mô tả cho biết hình dáng, chất liệu, kích thước sản phẩm có đúng với những thông tin để trên cửa hàng trực tuyến hay không.
 • Chỉ số phản hồi tin nhắn cho biết tốc độ phản hồi và mức độ phản hồi những tin nhắn đến cửa hàng.
 • Chỉ số hậu cần thể hiện tốc độ giao hàng và giải quyết khiếu nại của người dùng.

Theo kinh nghiệm, các chỉ số này từ 4.7 trở lên là có thể tin tưởng mua.

Xem đánh giá của nhà cung cấp trên Tmall

Trên Tmall sẽ không đánh giá nhà cung cấp thông qua huy hiệu mà sẽ đánh giá thông qua sao đỏ. Một nhà cung cấp sẽ có tối đa 5 sao, đạt từ 4 sao trở lên là có thể mua.

Trên Tmall cũng có đánh giá shop dựa vào 3 chỉ số hợp với mô tả, phản hồi và hậu cần như Taobao.

Xem đánh giá của nhà cung cấp trên 1688

1688 là trang thương mại điện tử phục vụ cho người buôn bán sỉ giá tốt. Các cửa hàng cung cấp ở đây thường là nhà sản xuất, đại lý cấp 1 của các nhà máy. Hầu như các cửa hàng ở đây đều có phí nội địa khi mua hàng.

Khác với Taobao, trang nhập hàng tận gốc 1688 đánh giá cấp độ của nhà cung cấp dựa trên quy mô giá trị và số lượng giao dịch nhà cung cấp đã thực hiện thành công. Cửa hàng trên 1688 có 15 cấp độ như trong ảnh:

Các cửa hàng trên 1688 còn có cấp độ khác là cửa hàng đầu trâu. Ký hiệu của cấp độ này là hình đầu trâu. Những shop đạt ký hiệu này thường có chất lượng cao. Để đạt được, nhà cung cấp phải đạt các tiêu chí:

 • Nhà máy hoặc xưởng sản xuất phải có vốn đầu từ trên 50 vạn tệ, số lượng công nhân trên 50 người.
 • Cam kết chất lượng với người tiêu dùng và xã hội.
 • Cam kết giao hàng trong 48 giờ.
 • Giải quyết các vấn đề khiếu nại thỏa đáng.

Người mua khi đặt hàng 1688 cần xem xét các chỉ số hợp với mô tả, phản hồi và hậu cần để mua hàng Trung Quốc nội địa. Theo kinh nghiệm, nếu 3 chỉ số này đều tăng hoặc từ 4.0 trở lên, bất kể cấp độ cửa hàng như thế nào thì đều có thể mua.

Tham khảo: 1688 bắt đăng nhập phải làm sao?

Xem đánh giá chất lượng sản phẩm

Đánh giá chất lượng sản phẩm là căn cứ vào lượt mua sản phẩm, lượt giao dịch thành công trong vòng 30 ngày và nội dung bình luận đánh giá sản phẩm toàn thời gian.

Phần nội dung đánh giá bạn có thể chuyển sang tiếng Việt bằng cách mở link sản phẩm trên website, nhấn chuột phải, chọn “Dịch sang Tiếng Việt” là có thể hiểu.

Cách trao đổi với nhà cung cấp

Theo như chia sẻ từ công ty nhập hàng gianghuy.com thi mua hàng Trung Quốc tại taobao, người mua có thể trao đổi trực tiếp với nhà cung cấp trên Taobao, Tmall và 1688 thông qua ứng dụng nhắn tin Aliwangwang. Ứng dụng này được liên kết trực tiếp với 3 trang thương mại điện tử trên. Người dùng sẽ sử dụng tài khoản Taobao để đăng nhập trong ứng dụng.

Người dùng có thể đàm phán về giá, phí, hỏi các vấn đề liên quan đến sản phẩm trước khi mua hàng. Bạn cần xác định kích thước đóng gói, khối lượng để dự toán số tiền vận chuyển nội địa và tiền vận chuyển quốc tế.

Hỏi các thông tin liên quan đến sản phẩm để mua đúng chủng loại. Nếu không hỏi kỹ, có thể bạn sẽ mua nhầm và quy trình đổi trả ngược vô cùng rắc rối, tốn kém và mất nhiều thời gian.

Những chi phí có trong đơn hàng

Trên một đơn hàng sẽ có thể có các loại phí sau khi bạn sử dụng dịch vụ mua hàng trọn gói:

 • Tiền hàng: là giá tiền đổi từ tệ sang VNĐ.
 • Phí dịch vụ: là phí mua hộ sản phẩm.
 • Phí nội địa: là phí vận chuyển từ đơn vị cung cấp đến kho hàng Trung Quốc.
 • Phí giá trị cao: tùy theo đơn vị mua hàng mà sẽ có phí này đối với sản phẩm có giá cao.
 • Phí vận chuyển quốc tế: là phí vận chuyển từ Trung Quốc đến Việt Nam.
 • Phí kiểm đếm: là phí kiểm tra số lượng sản phẩm có trong đơn hàng.
 • Tiền hoàn lại: số tiền trả lại trên đơn hàng trong trường hợp nhà cung cấp hoàn trả số tiền do thiếu hàng, sai hàng hoặc thất lạc.

Trên là những kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc an toàn dựa trên quá trình mua hàng thực tế của tôi. Mong rằng các thông tin mà Auctionsupplies cung cấp bên trên sẽ giúp bạn hình dung nên được quy trình mua hàng và cách mua hiệu quả nhất.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *