Thời gian vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam mất bao lâu?

Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam mất bao lâu?

Hàng hóa có xuất xứ của Trung Quốc chiếm một phần không nhỏ trong cuộc sống của người dân Việt Nam. Vậy những người nhập hàng từ Trung Quốc đã vận chuyển sản phẩm, hàng hóa như thế nào để đến tay người dùng. Và việc vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam mất bao lâu?

Tìm hiểu về nhu cầu vận chuyển hàng Trung – Việt hiện nay

Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam mất bao lâu?

Như tất cả chúng ta đều biết, Trung Quốc là đất nước tiếp giáp với phía Bắc Việt Nam. Nhiều văn hóa cũng như các mặt hàng tiêu dùng của đất nước tỷ dân được người Việt ưa chuộng. Hàng hóa Trung Quốc không quá đắt đỏ, nhiều mẫu mã kiểu dáng cũng như chất liệu. Và điều nổi bật nhất là người Trung có thể làm ra những sản phẩm giống hàng thật gần như tuyệt đối nhưng với giá cực rẻ.

Hầu hết mọi sản phẩm của Trung Quốc đều có giá thành rất bình dân, trở thành sự lựa chọn của nhiều người. Nhiều nhà buôn cũng như các công ty nhỏ lẻ cũng chọn tiêu thụ những mặt hàng này. Với sức hấp dẫn khó cưỡng trên, nhu cầu của người dân về hàng hóa Trung Quốc chưa bao giờ giảm khiến cho nhu cầu vận chuyển cũng ngày một cao.

Các hình thức vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam thông dụng

Bởi Việt Nam và Trung Quốc chỉ cách nhau một cửa khẩu, nên hầu hết việc vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam là qua đường bộ. Ngày nay, bởi nhu cầu quá lớn, các đường hàng không, đường thủy cũng được sử dụng cho việc vận chuyển để tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Vận chuyển bằng đường bộ

Trung Quốc có vị trí địa lý tiếp giáp với nước ta, nên nhiều người thương lái lựa chọn vận chuyển hàng hóa qua đường bộ. Cách vận chuyển này đảm bảo được độ linh hoạt, không bị phụ thuộc vào lịch trình cố định sẵn. Bạn có thể vận chuyển hàng bất cứ lúc nào. Và hiển nhiên rằng bạn cần phải đi qua cửa khẩu Tân Thanh- Lạng Sơn thì mới có thể làm được các bước tiếp theo.

Chi phí cho một chuyến vận chuyển hàng hóa có giá cực rẻ, số lượng hàng hóa không bị giới hạn về thể loại, khối lượng, đặc điểm. Tuy nhiên, khi vận chuyển bằng đường bộ, rủi ro lớn nhất mà bạn phải đối mặt chính là tai nạn giao thông bởi đây là tuyến đường của rất nhiều chuyến xe lớn chở hàng xuất nhập khẩu.

Vận chuyển bằng đường hàng không

Đây là hình thức vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam đang được ưa chuộng gần đây, phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng. Thời gian vận chuyển của đường hàng không ngắn hơn rất nhiều so với đường bộ. Phụ thuộc vào sự cấp bách  của người tiêu dùng mà có thể lựa chọn giao hàng nhanh hay chậm.

Vận chuyển hàng qua đường hàng không, khách hàng không cần phải lo lắng về sự an toàn của hàng hóa bởi để được lên máy bay, phải có đầy đủ các giấy tờ ràng buộc trách nhiệm.

Tuy nhiên, các mặt hàng liên quan tới chất lỏng, sản phẩm hóa học,… sẽ không được phép vận chuyển về Việt Nam bằng đường hàng không. Và đặc biệt khối lượng không được quá lớn, giá trị sản phẩm quá đắt đỏ.

Vận chuyển bằng đường biển

Không được phổ biến và được sử dụng nhiều như đường bộ và đường hàng không, vận chuyển hàng hóa qua đường biển vẫn có những ưu điểm là sẽ được bảo quản trong các thùng container tránh đổ vỡ, bụi bẩn. Không có sự giới hạn về loại hàng hóa, thủ tục hải quan khi vận chuyển bằng đường biển cũng vô cùng đơn giản, nhanh gọn.

Đặc biệt hơn là vận chuyển bằng đường biển có chi phí rẻ nhất trong tất cả các hình thức vận chuyển. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của hình thức này chính là thời gian chờ đợi rất lâu.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Theo nhận định của đơn vị chuyên nhập khẩu hàng Trung Quốc và đặt hàng trên alibabaGiang Huy thì sẽ rất khó để có thể dự đoán chính xác được thời gian vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam sẽ tốn bao nhiêu thời gian. Điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố có thể kể đến như sau:

Phụ thuộc vào đối tác bên Trung Quốc

Khi đối tác làm ăn của bạn nhận hàng, đưa hàng tới kho của đơn vị vận chuyển bạn yêu cầu ở Trung Quốc thì hàng sẽ được đóng gói và vận chuyển về Việt Nam. Thời gian khoảng 5-7 ngày là bạn đã có thể nhận hàng.

Phụ thuộc vào loại hàng hóa mà bạn mua

Mặt hàng bạn order thuộc loại nào, số lượng nhiều hay ít sẽ ảnh hưởng tới thời gian vận chuyển. Vì khi tiếp nhận hàng hóa, bên vận chuyển sẽ phân loại, sắp xếp chúng vào các kiện khác nhau. Những hàng hóa càng cồng kềnh, càng khó kiểm duyệt hải quan, thời gian nhận hàng sẽ kéo dài hơn so với những sản phẩm nhỏ gọn khác.

Các yếu tố khách quan

Quá trình vận chuyển không thể đảm bảo cho bạn sẽ nhanh gọn 100% bởi các yếu tố như thời tiết xấu, tai nạn, tắc nghẽn cửa khẩu do dịch bệnh,…. đều sẽ làm ảnh hưởng tới đơn hàng. Nhưng, bạn có thể yên tâm rằng trong trường hợp này, đơn vị vận chuyển sẽ báo cho bạn.

Thời gian giao hàng nội địa Trung

Khi hàng hóa về Việt Nam, chúng cần đi qua một đơn vị vận chuyển trung gian. Đơn vị này sẽ tiếp nhận sản phẩm từ đối tác bên Trung Quốc. Thời gian giao hàng nội địa Trung thường mất tầm 1-5 ngày, một khoảng thời gian khá dài nếu như vị trí địa lý của shop bạn mua không thuận lợi. Vì vậy, bạn nên chọn shop gần các kho vận chuyển trung gian.

Phụ thuộc vào phương thức vận chuyển

Bạn có thể lựa chọn đường hàng không để hàng về nhanh nhất. Tuy nhiên chi phí vận chuyển lại khá cao, ít người chọn hình thức này. Hầu hết, người tiêu dùng lựa chọn vận chuyển qua đường bộ. Nhưng hàng hóa sẽ bị tắc nghẽn vào những dịp lễ lớn.

Phụ thuộc vào đơn vị vận chuyển

Thời gian gửi hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam sẽ được rút ngắn đáng kể nếu bạn lựa chọn một đơn vị nhập hàng Trung Quốc uy tín, nhiều kinh nghiệm. Bởi những đơn vị này sẽ sở hữu những kho bãi lớn, hàng về ổn định, không ngắt quãng và không qua trung gian. Ngoài ra, những đơn vị này còn xử lý tốt tình trạng tắc nghẽn, khiến khách hàng yên tâm khi đặt hàng Trung Quốc.

Gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam mất bao lâu?

Gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam mất bao lâu?

Tuy không thể tính toán chính xác thời gian vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam sẽ mất bao nhiêu thời gian, nhưng ta có thể ước chừng nó được. Sau đây là một vài mốc thời gian khi giao hàng từ Trung Quốc về kho bãi của Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh:

  • Thời gian vận chuyển nhanh từ Trung Quốc về kho Hà Nội là 1-2 ngày.
  • Thời gian vận chuyển chậm từ Trung Quốc về kho Hà Nội là 3-5 ngày.
  • Thời gian vận chuyển nhanh từ Trung Quốc về kho Thành phố Hồ Chí Minh là 4-5 ngày
  • Thời gian vận chuyển chậm từ Trung Quốc về kho Thành phố Hồ Chí Minh là 5- 8 ngày.

Đây chỉ là những mốc thời gian dự kiến, mang tính chất tham khảo. Tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh, thời tiết hay các dịp lễ mà thời gian này có thể bị kéo dài thêm

Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ, quy trình cũng như thời gian vận chuyển hàng TQ về VN tại: https://piget.vn/van-chuyen-hang-trung-quoc/

Qua bài viết, bạn sẽ biết được hình thức vận chuyển cũng như thời gian vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam cũng như những yếu tố tác động đến việc vận chuyển này. Từ đây, bạn có thể biết được cách lựa chọn hàng hóa cũng như đơn vị vận chuyển sao cho hợp lý điển hình như Võ Minh Thiên một trong số công ty nhập khẩu – vận chuyển hàng hóa Trung Quốc hàng đầu hiện nay, để hàng về đến tay bạn nhanh chóng, giảm thiểu được thời gian bị kéo dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *