Top 5 phần mềm quản lý vận tải chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay

phần mềm quản lý vận tải

Hiện nay, các phần mềm quản lý vận tải ra đời mang đến sự chuyên nghiệp hóa trong lĩnh vực vận tải. Các công việc được theo dõi sát sao, cập nhật tình hình liên tục, tránh được nhiều rủi ro, mang lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp. Dưới đây là top 5 phần mềm quản lý vận tải chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay mà các doanh nghiệp có thể sử dụng, giúp giảm tải công việc, mang đến sự chuyên nghiệp hóa trong công tác vận hành.

Bestgear, Mekongsoft, Qtransport, TMS và TMT là những phần mềm chuyên nghiệp có giao diện thân thiện, hoạt động trên nền tảng Web giúp cho doanh nghiệp có thể quản lý được tình hình hoạt động của công ty nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi. Hơn thế nữa, các mềm này còn hỗ trợ nâng cao, cải thiện dịch vụ khách hàng.

Phần mềm quản lý vận tải Bestgear

Phần mềm quản lý BestGear

Phần mềm quản lý BestGear được thiết kế với giao diện theo phân hệ theo từng bộ phân trong doanh nghiệp vận tải. Điều này giúp từng bộ phận có thể quản lý được công việc một cách dễ dàng, vừa có thể quản lý được khách hàng, báo giá khách hàng, nhận đơn hàng, theo dõi thực hiện đơn hàng, điều phối xe, theo dõi bảo dưỡng sửa chữa, danh sách xe… Các công việc sẽ được điều phối nhịp nhàng, giúp giảm tải công việc cho nhân viên, nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả công việc như mong muốn. Đặc biệt là phần mềm còn giúp ban lãnh đạo của doanh nghiệp nắm bắt, đánh giá được tình hình hoạt động kinh doanh của công ty thông qua báo cáo đơn hàng, vận chuyển, doanh thu, công nợ. Chính vì vậy mà phần mềm quản lý vận tải Bestgear được coi là cầu nối vững chắc cho các doanh nghiệp vận tải tiếp cận những công nghệ tiến bộ, mang tính chất lượng cao, hiệu quả nhất.

Phần mềm quản lý vận tải Mekongsoft

Hiện nay, các hình thức cần quản lý là vận tải hàng không, đường bộ và vận tải đường biển. Phần mềm quản lý vận tải Mekongsoft sẽ hỗ trợ tối trong việc quản lý tình hình hoạt động và cải thiện hiệu suất vận tải hàng hóa cho các đơn vị kinh doanh hình thức vận tải này. Các công tác quản lý phương tiện vận tải và điều phối hàng nói chung, sẽ được theo dõi được tốt hơn, việc vận chuyển hàng đi đến nơi về đến chốn, tránh các rủi ro và thất thoát.

Phần mềm quản lý vận tải Mekongsoft

Chức năng chính của phần mềm MekongSoft là quản lý các thông tin chung về quá trình vận chuyển như các thông tin về loại xe, tình trạng xe, thông tin cá nhân về các tài xế, phụ xe trên mỗi xe và cả các thông tin về đối tác, khách hàng. Các thông tin đặt hàng cũng được quản lý và điều phối một cách hiệu quả, nâng cao hiệu suất kinh doanh cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, phần mền này cũng tạo sự an tâm cho người sử dụng khi quản lý toàn bộ hành trình đi, hành trình về của các phương tiện vận tải hàng hóa. Đặc biệt, phần mềm này tích hợp cả chức năng phân quyền để các nhân viên có thể sử dụng phục vụ cho công việc của mình một cách hiệu quả nhất, dễ thao tác và giao diện rất thân thiện với người dùng.

Phần mềm Qtransport

QTransport là phần mềm quản lý và điều hành quá trình vận tải hàng hóa theo các tuyến đi được xác lập sẵn, cho phép doanh nghiệp dễ dàng theo dõi tình trạng của từng xe, tuyến đi, các loại chi phí trên đường đi… Hơn nữa, phần mền này có thể triển khai trên môi trường internet, cho phép nhà quản lý có thể theo dõi tình hình kinh doanh mọi lúc, mọi nơi, để nhận xét tình hình, có sự điều chỉnh cho phù hợp với tình trạng hiện tại.

Phần mềm quản lý vận tải Qtransport hiện đang được rất nhiều doanh nghiệp tin dùng
Phần mềm quản lý vận tải Qtransport hiện đang được rất nhiều doanh nghiệp tin dùng

Cơ chế bảo mật nhiều tầng của QTransport đảm bảo tất cả các dữ liệu luôn được an toàn, để hỗ trợ tối đa cho công việc của từng bộ phận. Cũng giống như đa số các phần mềm quản lý vận tải khác, phần mềm này cũng tích hợp rất nhiều tính năng hữu ích như giúp quản lý danh mục cảng phí, quản lý tối đa các danh mục cảng, các loại container, các phí vận chuyển, cùng rất nhiều những danh mục khác. Đặc biệt, QTransport còn có khả năng quản lý tổng thể các chi phí phát sinh, phí nâng, hạ, phí vận chuyển, phí neo đậu, tổng chi phí thanh toán. Đồng thời thực hiện giám sát đầy đủ ngày đóng hàng và cảng đích cảng nâng, cảng hạ. Mọi vấn đề đều được giám sát chi tiết nhất, do đó việc xảy ra vấn đề sa sót là rất khó. Vì vậy, phần mềm Qtransport hiện đang được rất nhiều doanh nghiệp tin dùng.

Phần mềm TMS

TMS hiện đang là phần mềm quản lý tối ưu cho công tác vận chuyển, giúp lập và theo dõi kế hoạch vận tải hàng hóa, tuyến đường vận chuyển và hướng dẫn vận tải, quản lý việc cung cấp thông tin đến người vận chuyển. Đồng thời, phần mềm này cũng giúp người dùng phân tích và báo cáo các số liệu kinh doanh cụ thể của từng đơn hàng, cùng với đó là giúp kiểm tra và thanh toán các hóa đơn, lên lịch các cuộc hẹn, quản lý việc khiếu nại về hàng lỗi, hàng bị trả lại.

Phần mềm quản lý vận tải TMS
Phần mềm quản lý vận tải TMS

Đặc biệt, khi sử dụng phần mềm TMS, các doanh nghiệp sẽ giảm thiểu được các chi phí trong việc gọi điện, nhắn tin để phân công công việc cho các bộ phận tham gia. Cơ sở dữ liệu thống nhất của phần mềm cũng giúp mang đến những hiệu quả tốt nhất cho việc kinh doanh. Xuất các báo cáo tổng hợp kinh doanh qua các số liệu cụ thể hay các biểu đồ, từ đây giúp chủ doanh nghiệp đưa ra các chiến lược kinh doanh phù hợp hơn với tình hình thực thế. Phần mền này cũng tích hợp với nền tảng điện toán đám mây để lưu trữ và bảo mật các dữ liệu quan trọng, có tính bảo mật rất cao nên được nhiều công ty lớn ưu tiên sử dụng.

Phần mềm TMT

Phần mềm quản lý vận tải TMT sẽ giúp các doanh nghiệp hoàn toàn có thể nắm bắt được tình hình công việc cũng như có khả năng lưu trữ, tìm kiếm thông tin nhanh chóng. Bởi đây là phần mềm có rất nhiều tính năng hữu ích, bám sát vào quá trình hoạt động thực tế của ngành vận tải, giúp quản trị hệ thống, quản lý nhân viên, quản lý xe chạy và quản lý địa điểm. Toàn bộ thông tin về quá trình vận chuyển sẽ được cập nhật liên tục. Việc thiết lập và quản lý người dùng cũng hỗ trợ tối đa công tác quản lý, giám sát công việc, chỉnh sửa hay xóa những thông tin thực hiện nhanh chóng và dễ dàng hơn trên phần mềm.

phần mềm quản lý vận tải
phần mềm quản lý vận tải TMT

Đặc biệt, những doanh nghiệp này mở trạm xăng mà đang còn phân vân chưa biết lựa chọn phần mềm vận nào để quản lý thì TMT sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Phần mềm này giúp đơn vị kinh doanh quản lý việc nhập xuất khối lượng xăng dầu một cách chi tiết, đảm bảo mức độ bảo mật cho các dữ liệu kinh doanh. Đồng thời, giúp các doanh nghiệp quản lý khách hàng, giá xăng, quản lý nghiệp vụ hay các vấn đề thu chi. Hơn nữa, việc lấy hàng, giao hàng  cũng được chi tiết hóa, các hóa đơn được in ấn và cập nhật cụ thể, tránh nhầm lẫn ảnh hưởng đến nhu cầu công việc.

Ngoài ra, TMT còn có chức năng quản lý kho, hỗ trợ nhanh chóng các vấn đề xuất, nhập và tồn kho, có thể đẻ chế độ điều chỉnh và cảnh báo hàng hóa, giúp doanh nghiệp nhanh chóng sử dụng cũng như đáp ứng được mọi nhu cầu công việc. Thông qua hệ thống báo cáo, người quản lý hoàn toàn có thể nắm bắt được tất cả những vấn đề vì được báo cáo thống kê chi tiết theo thời gian quy định.

Hiện nay, lĩnh vực vận tải đang rất phát triển, chính vì vậy công tác quản lý ngày càng được siết chặt để mang tính chuyên nghiệp, nâng cao hiệu suất làm việc, góp phần thúc đẩy nền kinh tế – xã hội phát triển. Chính vì vậy, việc sử dụng các phần mềm quản lý vận tải là điều tất yếu, để chống thất thoát về nguồn lực và tài sản, các chủ doanh nghiệp sẽ đưa được ra những quyết định và định hướng đúng đắn trong kinh doanh.

Vì vậy nếu với chi phí nhỏ bạn có thể sử dụng phần mềm có sẵn hoặc phần mềm quản lý Logistic – vận chuyển – nhập hàng Trung Quốc của công ty Mona Media – đây là một công ty chuyên cung cấp giải pháp về phần mềm đa lĩnh vực cho doanh nghiệp. Một số phần mềm Mona nổi tiếng và thành công trên thị trường hiện nay như: phần mềm nhập hàng Trung Quốc, phần mềm quản lý đào tạo nội bộ nhân viên Mona SkillHub, phần mềm quản lý vận chuyển,…. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo Outsourcing Software Development của GrooveTechnology – best software company.

<<< Xem thêm 3 lý do sử dụng dịch vụ giao hàng giá rẻ >>>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *