Top 3 Cách Build Website hiệu quả cho doanh nghiệp

Top 3 cách build website hiệu quả cho doanh nghiệp

Website được xem là bộ mặt đại diện trên Internet giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường kinh doanh. Chính vì vậy, hầu hết các doanh nghiệp đều chú trọng trong việc thiết kế web. Vậy đâu là cách build Website hiệu quả cho doanh nghiệp? Cùng khám phá những cách xây dựng Website để tối ưu hoạt động kinh doanh hiệu quả ngay sau đây nhé!

Những đóng góp quan trọng của Website đối với doanh nghiệp

Những đóng góp quan trọng của Website đối với doanh nghiệp

Theo chuyên gia Vy Nguyễn Khánh Hùng nhận định rằng Website mang lại rất nhiều lợi ích trong việc thúc đẩy kinh doanh. Nó tạo lợi thế cạnh tranh, tạo điểm chạm xuyên suốt với khách hàng. Chính nhờ những vai trò to lớn dưới đây mà các doanh nghiệp luôn tìm cách build Website hiệu quả, tối ưu:

 • Việc tập trung xây dựng và phát triển Website giúp doanh nghiệp thuận lợi trong việc tiếp cận khách hàng. Một thương hiệu hiển thị chỉnh chu trên mọi thiết bị giúp mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Từ đó, tạo ra lợi thế cạnh tranh lớn hơn cho doanh nghiệp.
 • Website là công cụ hữu ích giúp doanh nghiệp tiếp cận, tương tác với khách hàng 24h mỗi ngày.
 • Khi doanh nghiệp chủ động công bố chương trình quảng cáo trên Website, họ sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí. Cụ thể, chi phí xuất bản: thiết kế, in ấn, phân phối các tài liệu tiếp thị; chi phí marketing.
 • Áp dụng cách Build Website hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp tạo được hình ảnh chuyên nghiệp. Khẳng định được định tầm nhìn và truyền tải thông điệp thương hiệu, tạo niềm tin mua hàng cho người dùng.
 • Hơn nữa, một Website là chìa khóa quan trọng khẳng định tính chuyên nghiệp của công ty. Nó sẽ giúp các nhà đầu tư đánh giá tổng quan “giao diện” doanh nghiệp trước khi ra quyết định góp vốn.

Những yêu cầu để chọn lựa một mẫu Website hoàn hảo phù hợp với doanh nghiệp

Trước khi tìm hiểu về cách thiết kế website hiệu quả cho doanh nghiệp. Bạn cần hiểu rõ những yêu cầu cơ bản để lựa chọn mẫu Website hoàn hảo, cụ thể:

Đơn giản nhưng vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ

Đơn giản nhưng vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ

Một Website đơn giản không đồng nghĩa với việc cắt giảm làm thiếu hụt thông tin . Đơn giản ở đây là tối giản nhưng phải làm nổi bật nội dung chính. Trang Website bắt mắt, có sự sắp xếp khoa học sẽ giúp giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn.

Khi thực hiện Build Website, bạn chú ý phần hình ảnh cần hiển thị rõ nét và phông chữ, cỡ chữ. Tất cả hiển thị cần phù hợp với đối tượng truy cập là những yếu tố không thể bỏ qua.

Chuẩn Responsive – Tương thích mật thiết trên thiết bị di động

Chuẩn Responsive – tương thích mật thiết trên thiết bị di động

Thiết kế trang Web Responsive nghĩa là Website đó tương thích tốt trên nhiều thiết bị, đặc biệt là điện thoại là tiêu chí quan trọng. Bởi việc hiển thị mượt mà trên tất cả thiết bị sẽ giúp thu hút lượt người truy cập vào Website. Hơn nữa các hình ảnh hiển thị phải linh hoạt, có thể tự động thay đổi pixel phù với từng thiết bị là điều cần thiết. Một trang web chuẩn Responsive giúp đáp ứng được Google đánh giá cao.

Có nhiều Plugin hỗ trợ

Có nhiều Plugin hỗ trợ

Plugin là một trong những phần mềm không thể thiếu đối với Website. Đó là cầu nối giúp Website được cập nhật những phiên bản và tính năng mới nhất. Ngoài ra, Plugin còn có nhiều tính năng khác như tạo các lớp bảo mật tối đa. Điều này sẽ giúp cho Website được bảo vệ khỏi spam và tránh các “con bọ” thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm.

Thân thiện SEO

Thân thiện SEO

Đạt chuẩn SEO luôn là mục tiêu hàng đầu khi Build Website. Đây là tiêu chí để đánh giá và xếp hạng vị thế Website doanh nghiệp trên Internet. Mặc dù Website có giao diện đẹp mắt, chuẩn Responsive, nhiều plugin nhưng chưa bao giờ on top. Đơn giản là vì chúng chưa thân thiện SEO, chúng chưa được chỉn chu từ Code, Heading,…

Top 3 Cách build Website hiệu quả cho doanh nghiệp

Cách Build Website bằng Google Site

Sử dụng Google Site là cách build Website hiệu quả cho doanh nghiệp mà chúng tôi muốn đề cập đầu tiên. Đây là phương pháp phù hợp cho những người mới tìm hiểu về cách làm Website bán hàng online. Ứng dụng được cấp phép bởi Google, cho phép người dùng tạo Website dễ dàng, tối ưu SEO website khá tốt.

Cách build Website bằng Google Site

Người tạo không cần phải các kiến thức về hệ thống lập trình vẫn có thể tạo web bằng Google. Sau đây, công ty bán hosting Mona sẽ hướng dẫn bạn cách tạo Website bán hàng với Google Sites đơn giản:

 • Bước 1: Vào link http://sites.google.com, tìm kiếm trình duyệt Web bạn đang sử dụng. Đăng nhập địa chỉ Gmail của bạn để dùng làm địa chỉ quản lý Website.
 • Bước 2: Bắt tay vào xây dựng Website trên Google Sites, bạn vào mục My Website (Trang web của tôi), nhấn dấu “+” ở dưới bên phải màn hình để tạo Website.
 • Bước 3: Tại đây bạn có thể thoải mái tùy chỉnh và thiết lập 1 trang Website bán hàng theo ý thích và mục đích của mình. Cụ thể, bạn đặt tên trang, thêm Logo, nhập tiêu đề, thêm trang mới,…
 • Bước 4: Kiểm tra lại giao diện Website hiển thị trên điện thoại, laptop sau khi hoàn thành việc xây dựng.
 • Bước 5: Để xuất bản trang, bạn nhấn vào mục Công bố bên góc phải màn hình.
 • Bước 6: Tiếp đó, bạn tạo địa chỉ web.
 • Bước 7: Thay đổi URL tùy chỉnh, bạn nhấn vào mục Gán để xác nhận URL cho trang của mình.
 • Bước 8: Tiếp theo, bạn chọn chế độ xem trang phù hợp với nhu cầu. Bước 9: Hoàn tất các bước trên bạn nhấn Công bố.

Cách Build Website bằng WordPress

Sử dụng WordPress cũng là một cách build Website hiệu quả cho doanh nghiệp phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, người dùng sẽ gặp đôi chút khó khăn trong việc chia đối tượng, quản lý giao diện theo key. Do bị giới hạn số plugin nên WordPress được dùng chủ yếu để tạo các trang Website tĩnh.

Hiện nay, WordPress phục vụ cho những Website có độ phức tạp cao như tạo website giáo dục, thiết kế website bất động sản, thiết kế website nội thất hay đặt phòng,… Nhìn chung, WordPress là ứng dụng tạo Website phù hợp với hầu hết các đối tượng từ cơ bản đến nâng cao. Nó có thể đáp ứng nhu cầu thiết kế Website WordPress với nhiều mục đích khác nhau.

Cách build Website bằng WordPress

WordPress được nhiều doanh nghiệp trên thế giới sử dụng để xây dựng trang web của họ. Theo một vài thống kê gần đây, có tới gần 25% Website lớn trên thế giới sử dụng mã nguồn WordPress. Điều đó có thể cho thấy độ tin cậy và sự phổ biến của website WordPress đối với người dùng lớn như thế nào. Tóm tắt nhanh các bước build Website hiệu quả cho doanh nghiệp như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị Domain, hosting.
 • Bước 2: Cài đặt WordPress.
 • Bước 3: Đăng nhập và làm quen với trang quản trị Website.
 • Bước 4: Thay đổi giao diện cho Website.
 • Bước 5: Cài đặt Plugins.
 • Bước 6: Thiết lập đường dẫn chuẩn SEO.
 • Bước 7: Tạo bài viết đầu tiên trên Website của bạn.
 • Bước 8: Tạo menu cho Website.

Xem thêm một số bài viết để có thể chuẩn bị sẵn sàng cho việc tạo Website.

Ngoài ra bạn cũng cần có chứng chỉ bảo mật cho Website của mình, tham khảo thêm: Let’s Encrypt là gì? Tạo chứng chỉ SSL miễn phí với Let’s Encrypt

Sử dụng Website Builder

Sử dụng Website Builder

Website Builder là tính năng được nhiều người sử dụng để thực hiện cách build Website hiệu quả. Doanh nghiệp dễ dàng sở hữu được Website đẹp mắt, chuyên nghiệp chỉ với một cái Click chuột. Các thao tác thực hiện không yêu cầu biết code, thiết kế hay học bất kỳ ngôn ngữ lập trình. Bạn chỉ việc chọn thêm và sắp xếp nó theo ý thích và thêm nội dung vào, cụ thể:

 • Bước 1: Trên Menu, chọn “Website Builder”.
 • Bước 2: Chọn tên miền của Website, sau đó Click vào “Continue”.
 • Bước 3: Đưa con trỏ vào Template mà bạn yêu thích => Bấm “Preview” để xem trước.
 • Bước 4: Sau khi đã chọn được Template và Click “Active”.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về top 3 Cách build Website hiệu quả cho doanh nghiệp đơn giản. Trong quá trình phát triển Website, bạn cần chú ý vào các yếu tố tạo ấn tượng tích cực. Nó chính là chìa khóa giúp doanh nghiệp xây dựng lòng tin cho khách hàng trong lần truy cập web đầu tiên. Đồng thời, đừng quên sử dụng các công cụ và tính năng hỗ trợ cần thiết, mang lại lợi ích lớn cho Website nhé! Chúc bạn thành công trong việc thiết kế và phát triển Website trong mơ của mình. Còn nếu muốn sở hữu cho riêng mình một trang web chuẩn SEO với giao diện được thiết kế riêng theo yêu cầu bạn có thể liên hệ đến các công ty lập trình chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *