TOP 10 Phần mềm tính lương cho nhân công chính xác hiệu quả

10+ Phần mềm tính lương cho nhân viên chính xác và hiệu quả tốt nhất

Trong thời đại công nghệ 4.0 ngày càng phát triển. Với các phương pháp tính lương truyền thống đã và đang để lại thách thức cho nhiều quản lý nhân sự. Hiện hành cùng sự phát triển đó, phần mềm tính lương dành cho nhân công được ra đời. Được coi là giải pháp tối ưu đáp ứng nhu cầu của bộ phận nhân sự và doanh nghiệp. Sau đây, hãy cùng Auction Supplies điểm qua TOP 10 phần mềm tính lương cho nhân công phổ biến, chính xác và cực kỳ hiệu quả.

Phần mềm tính lương là gì?

Phần mềm tính lương là một công cụ được thiết kế để đơn giản hoá. Tự động hóa quá trình tính toán và quản lý tiền lương cho nhân viên trong một tổ chức. Đây là một phần quan trọng giúp cung cấp một loạt các tính năng để quản lý thông tin cá nhân nhân viên. Các thông tin như: hồ sơ nhân viên, hợp đồng lao động, tính tiền lương, thuế, bảo hiểm, các khoản trừ và phụ cấp khác. Ngoài ra còn có thể cung cấp các báo cáo chi tiết về lương cho từng nhân viên của tổ chức.

-> Có thể bạn quan tâm: TOP 15 Phần mềm quản lý xây dựng, công trình chất lượng

Yếu tố cần xem xét để lựa chọn phần mềm tính lương chính xác

Yếu tố cần xem xét để lựa chọn phần mềm tính lương chính xác

Nhiều giải pháp ra đời, đồng thời cùng với đó chính là sai sót đi kèm. Nhiều đơn vị khi thiết kế phần mềm đã không thực hiện tốt cam kết của họ. Khiến cho rủi ro trong quá trình tính lương nhân công xảy ra. Các vấn đề sẽ không dễ dàng nhận ra được nếu không có người kiểm tra sai sót. Và để tránh trường hợp đó, hãy xem xét đến các yếu tố sau đây:

 • Về giao diện: phần mềm cần được thiết kế đơn giản, người dùng dễ thao tác các tính năng hiện diện trên nó.
 • Về giá trị: phần mềm cần được trang bị các tính năng quan trọng, cốt lõi và linh hoạt với nhiều dạng nhu cầu khác nhau. Ngoài ra, có thể truy cập mọi lúc mọi nơi để sử dụng.
 • Về cảnh báo rủi ro: Các phần mềm tính lương phải đảm bảo yếu tố này. Khi xuất hiện sai sót, hệ thống sẽ tích hợp cảnh báo cho người quản lý. Để có thể yêu cầu đơn vị thiết kế phần mềm điều chỉnh lại ngay lập tức.
 • Về độ an toàn: phần mềm cần được bảo mật ở mức độ cao để những thông tin sử dụng được bảo vệ chặt chẽ.
 • Về chăm sóc khách hàng: phần mềm cần được hỗ trợ bởi một đội ngũ nhân viên nhà sáng lập một cách nhiệt tình mỗi khi gặp sự cố.

-> Tìm hiểu thêm: Những lợi ích mà phần mềm quản lý mang lại cho doanh nghiệp

TOP 10 Phần mềm tính lương mà doanh nghiệp nên lựa chọn

Để đáp ứng nhu cầu cấp thiết của quản lý nhân sự cho các doanh nghiệp. Thị trường hiện nay đã xuất hiện vô số các phần mềm tính lương. Sau đây, bạn hãy cùng chúng tôi điểm qua 10 phần mềm tính lương được đánh giá là đem lại chính xác và hiệu quả đáng kể nhé.

Phần mềm tính lương của Mona Media

Phần mềm tính lương của Mona Media

Phần mềm tính lương của Mona Media là một giải pháp công nghệ tiên tiến. Giúp các doanh nghiệp quản lý nhân sự cũng như tính lương cho nhân công một cách toàn diện và chuyên nghiệp nhất. Với phần mềm này, bạn hoàn toàn có thể xây dựng được phương án phát triển phù hợp và chiến lược đúng đắn cho doanh nghiệp. Dưới đây là một số tính năng nổi bật mà Mona Media cung cấp:

 • Quản lý thông tin nhân lực: Cơ sở dữ liệu về thông tin của nhân viên được cập nhật rõ ràng và đầy đủ. Giúp doanh nghiệp truy xuất thông tin một cách nhanh chóng.
 • Tuyển dụng chuyên nghiệp: Phần mềm cho phép bạn quản lý thông tin ứng viên và thiết lập quy trình tuyển dụng chi tiết. Hỗ trợ tìm kiếm và lựa chọn những ứng viên tiềm năng cho doanh nghiệp.
 • Đánh giá và xếp loại nhân viên: Phần mềm cung cấp KPI để đánh giá năng lực và hiệu suất của từng nhân viên.
 • Chấm công, tính lương và quản lý bảo hiểm: Báo cáo chấm công chính xác. Tính toán lương và thưởng theo chế độ công ty, quản lý các khoản bảo hiểm chặt chẽ.
 • Báo cáo nhân sự: Phần mềm cung cấp khả năng tạo báo cáo nhân sự hàng tháng. Tình hình tăng giảm nhân sự, khen thưởng hoặc kỷ luật. Lọc ra danh sách nhân viên sắp hết hạn hợp đồng.
 • Quản lý đào tạo: Chức năng này sẽ hỗ trợ bạn lên kế hoạch và quản lý hoạt động đào tạo. Nhằm nâng cao năng lực và năng suất làm việc của nhân viên. Từ đó giúp cải thiện chất lượng và trình độ chuyên môn của nguồn nhân lực.

Phần mềm quản lý nhân sự Paradise HRM

Phần mềm quản lý nhân sự Paradise HRM

Phần mềm Paradise HRM là một giải pháp toàn diện quản lý nhân sự. Đặc biệt phù hợp với công ty sản xuất. Với tính năng tự động tính lương, phụ cấp, thuế và các khoản trừ khác. Paradise HRM đảm bảo tính chính xác và tốc độ nhanh chóng. Ngoài ra, nó cung cấp quản lý hồ sơ nhân viên toàn diện. Có tích hợp quy định pháp lý về lương, bảo mật thông tin mạnh mẽ và tạo báo cáo chi tiết.

Công cụ hỗ trợ tính lương nhân công Tanca

Phần mềm tính lương Tanca là phần mềm chấm công và tính lương trực tuyến ở Việt Nam. Nó có thể hoạt động trên smartphone. Được nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đánh giá tương đối cao. Các tính năng mang đến giải pháp tối ưu cho người dùng như:

 • Tính toán lương tự động hoá và chính sách thu nhập được điều chỉnh linh hoạt.
 • Tích hợp nhiều tính năng thông minh bao gồm cả việc chấm công một cách dễ dàng, tiện lợi.
 • Giao diện thân thiện dễ sử dụng.
 • Có các gói sử dụng phù hợp với từng phân khúc khách hàng trên thị trường.

Phần mềm tính lương FastWork Payroll

FastWork Payroll là phần mềm tính lương trực tuyến, giúp quá trình tính lương nhanh chóng, tự động và hiệu quả. Với tính năng tối ưu hoá hiệu suất làm việc của nhân sự. FastWork Payroll cho phép tự động hóa quy trình tính lương dựa trên bảng chấm công. Quản lý tập trung bảng lương và theo dõi tiền lương của nhân viên và phòng ban. Ngoài ra, phần mềm cung cấp hiển thị danh sách bảng lương chi tiết. Hỗ trợ tự động tính thuế và đồng bộ dữ liệu với bảng công, KPI và thông tin nhân sự.

Hệ thống quản lý tiền lương 1Office

Hệ thống quản lý tiền lương 1Office

Phân mục tính lương trong 1Office cung cấp giải pháp linh hoạt cho chính sách lương thưởng của tổ chức. Phần mềm tự động tính toán và chuyển khoản tiền lương cho nhân viên qua tài khoản ngân hàng. Các tính năng nổi bật bao gồm bảng chấm công, lương theo mẫu có sẵn, đo lường chính xác với số liệu và biểu đồ thống kê chi tiết. Nó cũng hỗ trợ quản lý nhân sự và theo dõi lương của từng nhân viên và phòng ban một cách dễ dàng.

Phần mềm nhân sự DigiiC&B

Phần mềm tính lương digiiC&B của OOC được ra đời khoảng hơn 20 năm trước. Với hơn 2 thập kỷ kinh nghiệm như vậy, phần mềm digiiC&B có nhiều tính năng nổi bật như:

 • Cho phép quản lý dữ liệu tiền lương của nhân viên, xây dựng chính sách lương và tính lương theo các phương pháp khác nhau.
 • Hỗ trợ các phép tính về thuế và các khoản phụ cấp khác.
 • Cung cấp các chức năng quản lý liên quan đến nhân công , đánh giá hiệu quả công việc và chính sách phúc lợ
 • Tích hợp cả tính năng báo cáo và phân tích dữ liệu tiền lương và nhân công.

Hệ thống quản trị nhân lực FTSHRM

Phần mềm tính lương FTSHRM của công ty FTSVN giúp tính toán nhiều loại lương. Ví dụ như lương thời gian, lương sản phẩm, lương làm thêm giờ và phụ cấp. Hệ thống được cập nhật và quản lý công theo tháng. Tính lương theo nhiều kiểu khác nhau và phân bổ lương theo quỹ lương. Cho phép khai báo lương theo chức vụ và từng nhân viên. Có tính năng kết nối với phần chấm công để tính toán công làm việc, làm thêm giờ và nghỉ phép theo chế độ. Hơn nữa, FTSHRM xây dựng một hệ thống báo cáo tổng quát và hoàn chỉnh.

Phần mềm hỗ trợ quản lý lương Xero

Phần mềm hỗ trợ quản lý lương Xero

Phần mềm tính lương Xero là một giải pháp trực tuyến phù hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Phần mềm Xero có khả năng cập nhật lịch trả lương linh hoạt, tích hợp bảng chấm công tự động, tính toán lương theo quy định pháp luật. Phần mềm này cũng cung cấp các gói dịch vụ với chi phí phù hợp với nhu cầu của từng doanh nghiệp.

Công cụ tính toán tiền lương Ecount

Công nghệ điện toán đám mây đã mang lại những lợi ích đáng kể cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Khi sử dụng phần mềm tính lương Ecount. Không chỉ giúp tính toán lương tự động cho nhân công. Ecount ERP còn hỗ trợ quản lý đa dạng. Các tính năng nổi bật. Bao gồm: tự động tính lương với khoản thu nhập và khấu trừ, báo cáo chi tiết về chi trả lương và gửi phiếu lương hàng loạt qua email.

Phần mềm tính lương Paycor

công cụ hỗ trợ quản lý nhân lực paycor

Paycor là một phần mềm tính toán hàng đầu. Được đánh giá cao về hiệu quả và chính xác. Với tính năng truy cập từ mọi thiết bị. Paycor linh hoạt trong việc chấm công và tính lương, đồng thời cung cấp báo cáo nhanh chóng và cảnh báo khi có vấn đề. Ngoài ra, việc xem lại lịch sử tính lương dễ dàng giúp kiểm soát hiệu quả và giảm thiểu lỗi từ bộ phận nhân sự.

Phần mềm tính lương mang lại lợi ích và hiệu quả trong việc quản lý tiền lương và nhân sự. Nó giúp doanh ngiệp tiết kiệm thời gian, đảm bảo tính chính xác và công bằng. Và cuối cùng, phần mềm tính lương đảm bảo tính bảo mật thông tin nhân viên, giúp ngăn chặn truy cập trái phép và bảo vệ quyền riêng tư. Hi vọng bạn có thể tham khảo và lựa chọn được phần mềm phù hợp với doanh nghiệp của bạn thông qua nội dung mà chúng tôi đã chia sẻ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *