6 Lợi ích phần mềm quản lý vận chuyển mang lại

Phần mềm quản lý vận chuyển

Trong quá trình hoạt động và phát triển của một doanh nghiệp, những vấn đề về mặt quản trị luôn làm nhà quản lý phải đau đầu. Đặc biệt là khi doanh nghiệp ngày càng trở nên lớn mạnh thì các vấn đề quản trị phải được cải tiến và tối ưu liên tục để phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện. Đối với doanh nghiệp vận tải, việc quản lý lại còn khó khăn hơn nhiều lần khi bộ phận nhân sự chính, đảm nhiệm vai trò thực hiện dịch vụ vận chuyển chuyên môn để mang tiền về cho công ty thì luôn phải được quản lý từ xa. Kết hợp với sự phát triển của công nghệ thông tin thì có lẽ việc sử dụng một phần mềm quản lý vận chuyển là sự lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn trong bài viết được tổng hợp những lợi ích khi bạn sử dụng phần mềm quản lý vận tải từ công ty outsourcing Mona là công ty hàng đầu trong lĩnh vực lập trình – phát triển phần mềm đáp ứng yêu cầu nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ hơn 10 năm vận hành vừa qua.

1. Phần mềm quản lý vận chuyển là gì

Phần mềm quản lý vận chuyển là một ứng dụng ERP giúp doanh nghiệp hoạch định nguồn lực của mình, hỗ trợ quản lý chuỗi cung ứng logistics của doanh nghiệp một cách hiệu quả. Phần mềm logistics được thiết kế dựa trên những vấn đề thực tiễn liên quan đến ngành nghề này, từ quản lý kho bãi, điều phối các xe cho đến tính toán hiệu xuất của mỗi chuyến hàng cho mỗi loại xe khác nhau. Điều này giúp doanh nghiệp phát hiện được lỗ hổng trong quá trình hoạt động để khắc phục nhanh chóng nhất có thể. Nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển ngày càng phát triển mạnh mẽ cũng đồng nghĩa với việc mở ra cơ hội mở rộng thị trường cho các công ty thuộc lĩnh vực logistics thì việc có một phần mềm quản lý vận chuyển cho hệ thống là điều vô cùng cần thiết để phát triển và duy trì sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

2. Các lợi ích phần mềm quản lý vận chuyển mang lại

Để có thể minh chứng rõ nét hơn về tầm quan trọng của phần mềm logistics, Chúng tôi sẽ đưa ra các lợi ích mà phần mềm này có thể mang đến cho bạn và công ty của mình như sau:

2.1 Về năng lực và niềm tin

Khi sở hữu cho mình một phần mềm quản lý vận chuyển chuyên nghiệp, bạn có toàn quyền quyết định về các quy chuẩn kỹ thuật cần thiết cho mỗi giai đoạn của quá trình vận chuyển hàng hóa. Nhờ khả năng phân tích và tổng hợp hiệu quả công việc của phần mềm này, bạn sẽ hễ dàng tìm thấy được những điểm chưa phù hợp trong quá trình quản lý, quản trị của mình mà thay đổi, tùy chỉnh các quy chuẩn này sao cho phù hợp. Do đó mà công ty của bạn có thể vận hành một cách trơn tru và mượt mà hơn, rồi từ đó mà phát triển, lớn mạnh hơn từng ngày.

Năng lực vận hành
Năng lực vận hành

Khách hàng sẽ luôn cảm thấy an tâm khi theo dõi được quy trình làm việc của hệ thống vận tải của doanh nghiệp. Đây cũng chính là tiền đề để xây dựng thương hiệu và lòng tin trong lòng người sử dụng dịch vụ hay các khách hàng tiềm năng khác của công ty khi có một phần mềm logistics đơn giản, dễ sử dụng với nhiều tính năng tiện lợi, hữu ích. Kết quả là việc chiếm lĩnh được thị phần trong thị trường béo bở này sẽ trở nên dễ dàng hơn khi xã hội ngày càng có sự cạnh tranh khốc liệt ở lĩnh vực dịch vụ nói chung và logistics nói riêng.

2.2 Về thời gian

Thời gian là điều vô cùng quý giá. Trong quá trình quản lý chuỗi cung ứng logistics qua phần mềm, bạn hoàn toàn có thể theo dõi sắp xếp thời gian phù hợp cho từng khâu khác nhau một cách chính xác. Từ đó cũng dễ dàng hơn trong việc giải quyết các sự cố hay có thể lườn trước nó. Vì có khả năng theo dõi cùng một lúc từ nhiều nơi khác nhau, ứng dụng quản lý vận tải luôn cập nhật được những thay đổi chính xác trên thực tế cho toàn hệ thống một cách nhanh nhất, giúp các ban bộ phận khác nhau trở nên nhịp nhàng hơn trong quá trình giải quyết các vấn đề phát sinh.

Phần mềm quản lý vận chuyển giúp tiết kiệm thời gian
Phần mềm quản lý vận chuyển giúp tiết kiệm thời gian

Giảm thiểu được thời gian “chờ” của hàng hóa sẽ cải thiện được tổng thời gian vận chuyển, loại bỏ khả năng “bị bỏ quên” của những món hàng ở xa. Điều này giúp thương hiệu của bạn được ưu tiên sử dụng khi khách hàng có nhu cầu hơn là những dịch vụ “chậm chạp” khác.

2.3 Về chi phí

Do có thể quản lý ở tất cả các khâu ở mọi địa điểm thông qua ứng dụng, một nhân sự có thể giải quyết được nhiều vấn đề ở nhiều nơi khác nhau mà không tốn quá nhiều chi phí cho việc di chuyển, hiệu quả làm việc của mỗi cá nhân cũng được cải thiện. Bạn sẽ sở hữu một đội ngũ nhân viên “ít mà chất” thay vì là đội ngũ nhân viên đông đảo tiêu tốn rất nhiều tiền lương mà kết quả công việc vẫn không chuyển biến tốt lên là bao, làm cho doanh nghiệp bị trì trệ về sự phát triển. Ngoài ra, với việc thiết kế phần mềm theo yêu cầu giúp cho việc cải tiến và nâng cấp phần mềm trở nên dễ dàng và tiết kiệm hơn rất nhiều.

Phần mềm giúp doanh nghiệp giảm bớt chi phí không cần thiết
Phần mềm giúp doanh nghiệp giảm bớt chi phí không cần thiết

2.4 Về năng suất

Theo nghiệp vụ của các chuyên gia lập trình phần mềm tại Groove Technology Software thì phần mềm quản lý vận chuyển hỗ trợ bạn giải quyết các vấn đề về rủi ro và phát hiện rủi ro một cách tối ưu. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể cải thiện được năng suất làm việc của cả hệ thống mà không phải tốn quá nhiều công sức. Khi năng suất được cải thiện thì chất lượng dịch vụ của doanh nghiệp cũng từ đó mà tăng lên, đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Thúc đẩy năng suất làm việc hiệu quả hơn
Thúc đẩy năng suất làm việc hiệu quả hơn

2.5 Về khả năng cải tiến

Mỗi công ty khác nhau đều có một kế hoạch khác nhau cho mình. Nhưng chung quy lại công ty nào cũng muốn phát triển doanh nghiệp, cạnh tranh thị phần trên thị trường. Với phần mềm quản lý vận chuyển, việc cải tiến quy trình để phát triển doanh nghiệp sẽ trở nên dễ dàng hơn. Không những thế, những cải tiến này còn mang tính hệ thống, tạo nên sự cải tiến đồng bộ cho chất lượng của doanh nghiệp mà chỉ cần vài thao tác đơn giản. Điều này giúp doanh nghiệp loại bỏ được khoản thời gian trì trệ mỗi lần muốn cải tiến hệ thống và đơn giản hóa quy trình báo cáo.

Dễ dàng cải tiến, nâng cấp
Dễ dàng cải tiến, nâng cấp

2.6 Về nguồn lực và thương hiệu

Khi sử dụng phần mềm logistics, việc liên lạc sẽ trở nên đơn giản hơn, các nguồn lực cũng vì thế mà có thể tinh giảm đi bớt. Để theo dõi hàng hóa cũng như tiến độ vận chuyển, các nhà quản lý không cần phải tốn công theo dõi thông qua nhiều ứng dụng phức tạp mà chỉ việc thông qua duy nhất một phần mềm về quản lý vận chuyển. Điều này giúp đơn giản hóa bộ máy cũng như đưa thương hiệu đến với khách hàng tốt hơn nhờ chất lượng dịch vụ được cải thiện đáng kể.

Phần mềm quản lý giúp doanh nghiệp quản lý và đồng bộ thương hiệu với khách hàng tốt hơn
Phần mềm quản lý giúp doanh nghiệp quản lý và đồng bộ thương hiệu với khách hàng tốt hơn

Đối với những doanh nghiệp lớn chuyên về vận chuyển hay ngành logistics thì sử dụng phần mềm quản lý vận chuyển là điều rất cần thiết. Nếu như doanh nghiệp của bạn chưa tìm được nơi tin cậy để thiết kế phần mềm thì có thể tham khảo qua một số nơi như: freelancervietnam.vn, mona.guilde, https://monamedia.co/,… Trong đó, Mona Software là lựa chọn hàng đầu mà bạn nên cân nhắc cho doanh nghiệp của mình. Đây là công ty chuyên cung cấp các giải pháp phần mềm trọn gói cho doanh nghiệp với đa lĩnh vực như: phần mềm đào tạo nội bộ nhân viên cho doanh nghiệp, phần mềm quản lý vận chuyển, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm E-learning,… Bạn có thể tham khảo chi tiết các gói dịch vụ trên tại website mona.software

Một doanh nghiệp khi đang phát triển mạnh mẽ thì việc quản trị, quản lý là vô cùng quan trọng, một sai lầm cũng có thể dẫn đến hậu quả khó lườn đến với mình. Vì vậy, hãy là một nhà quản lý sáng suốt và lựa chọn biện phải quản trị hiệu quả, làm bệ phóng vững chắc cho sự lớn mạnh của doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *