Ngành Quản Trị Du lịch Và Lữ Hành Là Gì? Học Gì Và Ra Trường Làm GÌ?

ngành quản trị du lịch và lữ hành

Ngành quản trị du lịch và lữ hành là một trong những lĩnh vực thu hút đông đảo thí sinh quan tâm nhất trong các kỳ tuyển sinh đại học. Vậy, ngành quản trị du lịch và lữ hành là gì, ngành này học những gì và cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ra sao? Cùng khám phá thông qua bài viết sau đây nhé!

Ngành quản trị du lịch và lữ hành là gì?

Ngành quản trị du lịch và lữ hành là ngành đảm nhận nhiều trách nhiệm quan trọng trong việc tổ chức, điều hành và thúc đẩy các hoạt động liên quan đến du lịch. Công việc của ngành này không chỉ tập trung vào quản lý khách sạn, resort để đảm bảo chất lượng dịch vụ lưu trú, tổ chức các tour du lịch và cung cấp hướng dẫn cho du khách mà còn là về việc tối ưu hóa mọi trải nghiệm của du khách.

ngành quản trị du lịch và lữ hành

Hơn nữa, ngành này còn liên quan chặt chẽ đến việc quản lý hãng hàng không và cơ sở hạ tầng vận chuyển, nhằm đảm bảo các phương tiện di chuyển hoạt động một cách thuận lợi. Đồng thời, ngành này cũng tham gia tích cực vào việc nghiên cứu và phát triển, để định hình xu hướng và chiến lược phát triển bền vững cho ngành du lịch. Vì vậy, vai trò của ngành quản trị du lịch và lữ hành không chỉ là một phần không thể thiếu trong việc thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch mà còn đóng góp tích cực vào nền kinh tế.

Xem thêm: TOP 10 Địa Điểm Mua Thảm Giá Rẻ Tại TPHCM Không Thể Bỏ Qua!

Ngành quản trị du lịch và lữ hành sẽ học những gì?

Chuyên ngành quản trị du lịch và lữ hành không chỉ giúp bạn hiểu sâu hơn về các xu hướng du lịch toàn cầu, mà còn tập trung vào cách tổ chức và quản lý hiệu quả mọi hoạt động liên quan. Bạn sẽ được tiếp cận không chỉ với hành vi của du khách mà còn với cấu trúc và chức năng của các phần trong ngành du lịch.

Ngoài việc học về các khía cạnh quản lý chính như chiến lược, tiếp thị, và quản lý rủi ro, bạn cũng sẽ nắm vững về pháp lý, quản lý nguồn nhân lực, cũng như các vấn đề công nghệ và môi trường trong lĩnh vực du lịch. Nội dung chương trình đào tạo tập trung vào việc tích hợp các nguyên tắc để lập kế hoạch và triển khai hoạt động kinh doanh một cách linh hoạt và hiệu quả.

ngành quản trị du lịch và lữ hành học những gì

Ngoài ra, chuyên ngành này còn chú trọng vào việc phát triển đạo đức và chính trị trong kinh doanh du lịch, nhấn mạnh vào vai trò của du lịch trong việc thúc đẩy quan hệ quốc tế, nhân quyền, cũng như phát triển kinh tế và xã hội cho cộng đồng địa phương. Chương trình đào tạo cũng cung cấp kiến thức về văn hóa và khuyến khích sự tương tác đa văn hóa.

Các môn học trong ngành bao gồm cơ sở du lịch, thực hành trong lĩnh vực khách sạn, lập kế hoạch tổ chức hội nghị và sự kiện, quản lý du lịch và các điểm đến, quy hoạch và tổ chức lễ hội du lịch, phát triển và quản lý các khu nghỉ dưỡng, tiếp thị trong ngành khách sạn và du lịch, kỹ thuật phân tích trong du lịch và khách sạn, quy hoạch và chính sách du lịch bền vững, và các vấn đề liên quan đến công nghệ thông tin trong du lịch.

Ngoài việc học trên giảng đường, để trở thành chuyên gia quản trị du lịch và lữ hành, bạn cũng cần tích lũy kinh nghiệm thực tế thông qua việc tham gia các hoạt động du lịch, thực tập tại các cơ sở như nhà hàng, khách sạn. Bạn cũng có thể tham gia vào các câu lạc bộ trong trường hoặc cộng đồng địa phương để mở rộng mạng lưới quan hệ và rèn luyện kỹ năng.

Xem thêm: Địa Chỉ Nhập Sỉ Tinh Dầu Tại Hà Nội Uy Tín Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Ngành quản trị du lịch và lữ hành học xong ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp, cử nhân quản trị du lịch và lữ hành có thể chọn lựa giữa nhiều vị trí công việc khác nhau, bao gồm:

  • Hướng dẫn viên du lịch: Làm việc tại các đại lý điều hành để thiết kế và tổ chức các tour du lịch, cũng như đảm nhận vai trò hướng dẫn cho du khách trong suốt chuyến đi của họ.
  • Chuyên viên Marketing: Chịu trách nhiệm về việc tiếp thị và quảng bá cho các công ty trong ngành du lịch và lưu trú, tổ chức sự kiện, hội nghị, triển lãm để thu hút khách hàng.
  • Làm việc tại các cơ quan và tổ chức: Có thể làm việc tại các sở, ban, ngành về du lịch hoặc các tổ chức, cơ quan nghiên cứu và giảng dạy về du lịch tại các cơ sở đào tạo.
  • Quản lý các bộ phận trong ngành du lịch: Bao gồm quản lý các bộ phận như lễ tân khách sạn, sân bay, nhà hàng, buồng phòng, marketing khách sạn, quản lý nhân sự và hành chính.

ngành quản trị du lịch và lữ hành ra trường làm gì

Xem thêm: Tổng Hợp Các Loại Vải May Mặc Được Dùng Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Cơ hội việc làm và mức lương ngành quản trị du lịch và lữ hành

Dựa vào báo cáo của Tổng cục du lịch, mỗi năm, ngành quản trị dịch vụ và lữ hành đề xuất việc tuyển dụng khoảng 40.000 lao động mới. Cho đến năm 2020, ngành này đã thu hút được khoảng 3 triệu lao động. Tính đến thời điểm hiện tại, tình hình tuyển dụng trong lĩnh vực này không ngừng gia tăng mà không hề có dấu hiệu suy giảm.

Trên thực tế, ngành dịch vụ du lịch và lữ hành hiện đang có hơn 1,3 triệu người lao động, chiếm tỷ trọng 2,5% trong tổng số lao động của đất nước. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 42% trong số này là lao động chính thức, phần còn lại chủ yếu là những người từ các ngành nghề khác chuyển sang. Điều này đã dẫn đến tình trạng khan hiếm lao động trong lĩnh vực này.

cơ hội làm việc

Về mức lương, một sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể mong đợi thu nhập trung bình từ 10 đến 30 triệu đồng mỗi tháng, tùy thuộc vào năng lực, kinh nghiệm và quy mô của doanh nghiệp. Ngoài ra, các khoản phụ cấp như thưởng từ cấp trên, tiền boa từ khách du lịch và các phúc lợi khác cũng sẽ được cân nhắc dựa trên điều kiện và hiệu suất làm việc của từng cá nhân.

Xem thêm: HSK Là Gì? Tổng Quan Thông Tin Về Chứng Chỉ HSK 2024

Ngành quản trị du lịch lữ hành học trường nào uy tín?

Với sự xuất hiện của nhiều Khoa du lịch mới tại các trường Đại học, người học đang phải xem xét kỹ lưỡng trước quyết định của mình. Đối với ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, việc chọn trường nào để học là rất quan trọng để có cơ hội nghề nghiệp rộng mở và hành trang vững vàng. Nếu bạn đang có nhu cầu học ngành quản trị du lịch và lữ hành và mong muốn tìm kiếm chương trình học thời gian nhanh chóng, thực hành thực tế nhiều thì đừng bỏ qua Cao đẳng Du lịch Sài Gòn. 

ngành quản trị du lịch học trường nào

Với hơn 30 năm kinh nghiệm, trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn cam kết mang lại chương trình học với chất lượng đào tạo uy tín. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm từ các vị trí chủ chốt trong ngành du lịch lữ hành luôn cập nhật kiến thức mới cho sinh viên. Phòng thực hành được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại, tạo điều kiện cho học viên tiếp cận thực tế. Chương trình đào tạo được thiết kế tập trung vào thực hành, tuân thủ tiêu chuẩn nghề Quốc gia và ASEAN. Với hơn 1000 cựu học viên đang đảm nhận các vị trí quan trọng trong ngành, trường cam kết hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp và cung cấp cơ hội liên thông lên bậc Đại học. Đây là ngôi trường lý tưởng dành cho sinh viên đam mê và yêu thích ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành hiện nay.

Hy vọng với những thông tin đã được chia sẻ ở trên, bạn đã có thể hiểu rõ hơn về ngành quản trị du lịch và lữ hành. Để lựa chọn trường học phù hợp, bạn có thể cân nhắc một số yếu tố như niềm đam mê, nỗ lực cũng như cơ hội việc làm sau này. Chúng tôi tin rằng với sự nỗ lực và đam mê của bạn, bạn sẽ đạt được thành công. Hãy xem xét việc đăng ký vào ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại Cao đẳng Du lịch Sài Gòn để theo đuổi đam mê của mình. Auction Supplies chúc bạn may mắn và thành công trong hành trình học tập của mình.

Xem thêm: Lưu Trữ Đám Mây Là Gì? Top 5 Dịch Vụ Lưu Trữ Đám Mây Tốt Nhất Bạn Nên Dùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *