Hướng dẫn đăng ký GrabFood cho nhà hàng và quán ăn

Không chỉ nổi tiếng là một “ông lớn” trong lĩnh vực vận tải người và hàng hóa, Grab còn có cả dịch vụ order và ship đồ ăn vô cùng tiện lợi. Điều này mở ra cơ hội lớn cho nhiều nhà hàng, cửa hàng, cá nhân bán đồ ăn đang tìm kiếm một thị trường rộng lớn và tiềm năng hơn. Với tư cách là chủ cửa hàng, bạn cũng đang có nhu cầu trở thành đối tác của GrabFood, Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và cách đăng ký GrabFood cho nhà hàng.

GrabFood là gì?

GrabFood là gì?
GrabFood là gì?

Đôi nét về ứng dụng Grab

Grab là một ứng dụng vận chuyển dành cho thiết bị điện thoại thông minh, được sử dụng để đặt xe (taxi, xe máy), vận chuyển hàng hóa, đồ đạc, đồ ăn từ điểm này tới điểm khác theo nhu cầu khách hàng đã đặt trên hệ thống. Giá cước vận chuyển tính theo khoảng cách vận chuyển, được hiển thị trên ứng dụng và được nhận đơn từ các Graber trong thời gian ngắn nhất.

 

Sản phẩm ứng dụng này được sáng lập từ ông Anthony Tan và Hooi Ling Tan người Malaysia, với mong muốn cải thiện hệ thống giao thông hiệu quả và văn minh. Ý tưởng này đã được lựa chọn vào vòng chung kết cuộc thi Kế hoạch Kinh doanh 2011 của Trường Kinh tế Harvard. Một năm sau, ứng dụng được đưa vào ra mắt công chúng và nhanh chóng được công chúng đón nhận, thu hút hơn 11.000 lượt tải chỉ với ngày đầu.

GrabFood ra đời và cơ chế hoạt động

Vào giữa tháng 5/2018, Grab chính thức triển khai phiên bản thử nghiệm GrabFood cho phép khách hàng có thể đặt thức ăn từ nhà hàng, quán ăn gần họ. Chỉ sau 2 tháng, ứng dụng nhỏ này của Grab đã chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam.

GrabFood thực chất chính là dịch vụ giao món ăn cho khách hàng trong khoảng thời gian ngắn nhất, với tổng chi phí được hiển thị trực tiếp trên ứng dụng (bao gồm phí đồ ăn và phí vận chuyển).

 

Với nguồn nhân lực người sẵn có, Grab là đối tác lớn, là cầu nối các đơn vị cung cấp thực phẩm, đồ ăn thức uống với khách hàng. Người dùng có thể gõ  tìm kiếm món ăn, cửa hàng yêu thích chọn món, cách thức giao hàng, trả phí, đợi xác nhận từ shipper, lấy hàng – giao hàng trong thời gian nhất định.

Tại sao cần đăng ký GrabFood cho nhà hàng?

Tại sao cần đăng ký GrabFood cho nhà hàng?
Tại sao cần đăng ký GrabFood cho nhà hàng?

Sự ra đời của ứng dụng đặt đồ ăn, thức uống online tạo điều kiện thuận lợi không chỉ cho khách hàng khi có nhu cầu nhưng không muốn tốn thời gian và công sức di chuyển. GrabFood còn trở thành đối tác tuyệt vời cho các nhà cung cấp dịch vụ ăn uống.

Thực trạng kinh doanh nhà hàng hiện nay

Hầu hết các nhà hàng Việt Nam vài năm trước khi chưa có ứng dụng đặt hàng online như GrabFood đều bán hàng trực tiếp tại cửa hàng là chính. Người dùng phải tới trực tiếp nhà hàng dùng bữa. Trong trường hợp cửa hàng đông khách có thể thiếu chỗ, phục vụ không tốt. Điều này vừa ảnh hưởng tới chất lượng bữa ăn, cảm nhận khách hàng, đồng thời gây tốn chi phí nhân sự khi khách quá tải.

Ưu điểm khi bán hàng trên GrabFood

Với GrabFood, các nhà hàng, quán ăn tránh khắc phục được nhiều hạn chế, gia tăng nhiều lợi ích:

 

 • Ngày một nâng cao và phát triển thương hiệu.
 • Khắc phục tình trạng quá tải khách hàng, cải thiện chất lượng dịch vụ phục vụ khách hàng tại quán ăn.
 • Không cần gọi ship ngoài hoặc thuê thêm nhân sự ship hàng, bởi Grab có đội ngũ đông đảo, thần tốc hỗ trợ các nhà hàng, quán ăn đem hàng tới cho thực khách.
 • Tăng đơn hàng bán, cải thiện doanh thu và hiệu quả kinh doanh.
 • Nếu bạn đã sở hữu website nhà hàng đẹp mắt hoặc phần mềm quản lý nhà hàng thì grabfood cũng có thể dễ dàng liên kết thành lập một nền tảng quản lý tập trung.

Hướng dẫn đăng ký GrabFood cho nhà hàng

Các bước đăng ký bán hàng trên GrabFood

Các bước đăng ký bán hàng trên GrabFood:
Các bước đăng ký bán hàng trên GrabFood:
 • Bước 1: Truy cập địa chỉ https://www.grab.com/vn/merchant/food/ và đăng ký thông tin.
 • Bước 2: Sau khi hoàn tất đăng ký ở bước 1, Grab sẽ liên hệ bạn và hướng dẫn hoàn tất các thủ tục đăng ký.
 • Bước 3: Gửi thực đơn để GrabFood cập nhật trên ứng dụng của họ.
 • Bước 4: Theo dõi, chờ đơn hàng từ khách hàng sử dụng ứng dụng.

 

Sau khi thực hiện các bước trên, bạn sẽ nhận được email hướng dẫn cụ thể tải ứng dụng để đăng nhập. Bạn cần kiểm tra email thường xuyên (bao gồm cả thư rác và thư quảng cáo) để đảm bảo không bỏ lỡ email từ Grab.

Hoàn tất thông tin đăng ký Grabfood và kiểm tra lại trên app
Hoàn tất thông tin đăng ký Grabfood và kiểm tra lại trên app

Hoàn tất các thủ tục hợp tác, trong 5 ngày tiếp theo bạn có thể kiểm tra thông tin nhà hàng trên ứng dụng dành cho khách hàng trường bằng cách:

 • Bước 1: Vào ứng dụng Grab cho khách hàng, chọn mục Food.
 • Bước 2: Tại ô tìm kiếm, nhập tên nhà hàng, chọn địa điểm theo vị trí “Gần tôi”, Quận/Huyện/Thành Phố,…
 • Bước 3: Kiểm tra thông tin menu, nhà hàng.

Trường hợp nếu sau 5 ngày làm việc kể từ ngày hoàn tất hợp đồng mà bạn vẫn chưa tìm thấy thông tin nhà hàng trên ứng dụng, hãy gửi lại thông tin theo biểu mẫu cho bộ phận hỗ trợ kiểm tra và tư vấn.

Một số lưu ý khi trở thành đối tác GrabFood

Khi đăng ký và trở thành đối tác của GrabFood, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

 

 • Quy trình nhận đơn qua GrabFood: Để nhận đơn, bạn cần sử dụng hệ điều hành Android (không dùng hệ điều hành khác). Đơn hàng sẽ được chuyển tới ứng dụng Merchant GrabFood trên thiết bị của bạn và hệ thống bắt đầu tìm tài xế giao hàng khi bạn bấm chọn nhận đơn. Khi đó, tài xế sẽ đến cửa hàng, nhận đơn, đi giao cho khách hàng. Với 2 hình thức thanh toán: khách hàng đặt trả trước qua ứng dụng, hoặc ship cod qua tài xế.
 • Quy trình thanh toán: Sau khi tài xế nhận đơn, tiền đơn hàng được GrabFood chuyển vào tài khoản đối tác trong vòng 1 – 3 ngày làm việc sau khi trừ phí chiết khấu trên GrabFood (trường hợp khách thanh toán trước). Trường hợp khách hàng thanh toán khi nhận hàng, % hoa hồng cho Grab sẽ được tính theo chênh lệch giá bán của Grab và giá bán của nhà cung cấp.
 • Mức chiết khấu: Mức chiết khấu cho GrabFood tùy thuộc từ 25 – 30% giá trị đơn hàng theo gói dịch vụ bạn chọn.

Sau khi hoàn tất mọi thủ tục trên, nhân viên của GrabFood sẽ liên hệ với bạn để hướng dẫn chi tiết về các quy trình nhận, xử lý đơn hàng, sử dụng ứng dụng cũng như các thông tin liên quan khác. Hi vọng với bài hướng dẫn chi tiết trên đây của Auction Supplies có thể giúp ích nhiều cho hợp tác của nhà hàng với GrabFood trong tương lai gần. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *