Hướng Dẫn 7 Cách Nạp Tiền Alipay Siêu Đơn Giản Cho Bạn Mới Sử Dụng

cách nạp tiền alipay

Nếu bạn đã từng mua hàng trên các trang thương mại điện tử ở Trung Quốc thì hẳn đã nghe đến cái tên Alipay. Việc thanh toán qua Alipay đã không còn quá xa lạ với người Việt Nam khi mua sắm trên các sàn TMĐT như Xianyu, Tmall, Taobao, 1688,… Tuy nhiên vẫn còn một số người chưa biết cách nạp tiền Alipay và đang loay hoay tìm kiếm sự giúp đỡ. Nếu bạn gặp phải tình trạng kể trên, hãy cùng theo dõi bài viết cách nạp tiền Alipay siêu đơn giản sau đây nhé.

Alipay là gì?

Alipay là một nền tảng thanh toán trực tuyến miễn phí của bên thứ ba, được thiết kế để hỗ trợ giao dịch trên các trang thương mại điện tử của Alibaba Group. Ra mắt tại Trung Quốc vào năm 2004, Alipay đảm bảo rằng các giao dịch trực tuyến diễn ra an toàn và xây dựng lòng tin cho người tiêu dùng. Khi khách hàng mua hàng trên các trang của Alibaba, họ thanh toán qua Alipay. Alipay giữ lại số tiền này và thông báo cho người bán, sau đó người bán giao hàng. Khi khách hàng nhận hàng thành công, Alipay mới chuyển tiền cho người bán, hoàn tất giao dịch.

cách nạp tiền alipay

Alipay cũng cung cấp dịch vụ trải nghiệm sản phẩm, cho phép khách hàng xác nhận sự hài lòng trước khi thanh toán hoàn tất. Nếu không nhận được hàng hoặc hàng bị lỗi, khách hàng sẽ được hoàn tiền. Trong trường hợp đã thanh toán nhưng chưa giao hàng, khách hàng có thể thu hồi lại số tiền. Alipay tuân thủ luật bảo vệ người tiêu dùng tại Trung Quốc, tăng độ uy tín cho các dịch vụ B2B và B2C, giúp người dùng yên tâm mua hàng mà không lo bị mất quyền lợi. Hiện nay, Alipay chiếm thị phần lớn nhất tại Trung Quốc với hơn 400 triệu người dùng.

Xem thêm: Các Loại Kích Thước Bu Lông Được Sử Dụng Phổ Biến Trong Cuộc Sống Hiện Nay

Hướng dẫn 7 cách nạp tiền Alipay đơn giản

Nhờ tính tiện lợi và phổ biến, ví điện tử Alipay đã trở thành công cụ thanh toán cho nhiều giao dịch trực tuyến tại Trung Quốc. Hiện nay, cả 5 sàn thương mại điện tử của Alibaba đều chấp nhận phương thức thanh toán này. Tuy nhiên, các tiểu thương và shop kinh doanh tại Việt Nam vẫn còn khá lạ lẫm với Alipay và chưa biết cách dùng Alipay cũng như cách nạp tiền. Việc không biết cách đăng ký tài khoản và nạp tiền vào Alipay có thể dẫn đến mất tiền không đáng có. Để giúp khách hàng tránh rủi ro khi nạp tiền vào Alipay, chúng tôi sẽ giới thiệu 7 cách nạp tiền Alipay chi tiết trong nội dung dưới đây.

hướng dẫn cách nạp tiền vào alipay

Thông qua thẻ ngân hàng nội địa

Nạp tiền vào Alipay từ tài khoản ngân hàng nội địa là phương thức phổ biến hiện nay. Quá trình này tương tự như đăng ký ví điện tử tại Việt Nam. Người dùng cần tạo tài khoản Alipay và liên kết với ngân hàng nội địa (đã đăng ký chức năng ngân hàng trực tuyến) để nạp tiền vào tài khoản.

Các bước để nạp tiền vào Alipay qua tài khoản ngân hàng như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống: Truy cập vào trang web của Alipay tại www.alipay.com.

đăng nhập vào hệ thống

Bước 2: Chọn ngân hàng liên kết: Hệ thống sẽ hiển thị danh sách các ngân hàng nội địa. Chọn ngân hàng mà bạn muốn liên kết (ví dụ, Ngân hàng Nông nghiệp).

chọn ngân hàng liên kết

Bước 3: Chuyển tiền vào Alipay: Nhập số tiền muốn nạp vào tài khoản Alipay, sau đó chọn “Đăng nhập Internet Banking để nạp tiền”. Hệ thống sẽ tự động chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng sang ví Alipay của bạn.

Chỉ với vài thao tác đơn giản, người dùng đã có thể nạp tiền vào ví điện tử Alipay thành công. Tuy nhiên, cách này chỉ phù hợp cho những khách hàng có thẻ ngân hàng nội địa Trung Quốc, khiến việc tự nạp tiền vào Alipay trở nên khó khăn đối với người dùng tại Việt Nam.

Xem thêm: Top 5 App Mua Hàng Trung Quốc Uy Tín, Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Tìm người thân, bạn bè trong nước nạp dùm

Một cách phổ biến mà nhiều người lựa chọn là nhờ người thân hoặc bạn bè đang sinh sống tại Trung Quốc và sử dụng ví Alipay chuyển tiền vào tài khoản của mình. Ưu điểm của phương pháp này là bạn không phải chịu bất kỳ khoản phí nào, giúp tiết kiệm chi phí đáng kể. Tuy nhiên, quá trình chuyển tiền có thể gặp một số khó khăn như thiết bị của người thân bị trục trặc hoặc họ quá bận rộn để xử lý yêu cầu ngay lập tức.

tìm người thân bạn bè nạp dùng

Nạp tiền bằng Visa

Thẻ Visa là loại thẻ thanh toán quốc tế được sử dụng để thực hiện các giao dịch trực tuyến ở mọi quốc gia, và Alipay cũng hỗ trợ xác minh qua loại thẻ này. Khi đăng ký tài khoản Alipay, người dùng cần cung cấp hộ chiếu và thẻ Visa để hoàn tất việc xác minh.

Mặc dù có thể nạp tiền Alipay bằng Visa, nhưng không phải tất cả các thẻ Visa quốc tế đều được chấp nhận. Chỉ những thẻ Visa phát hành từ các ngân hàng Trung Quốc mới có thể sử dụng để nạp tiền vào tài khoản Alipay.

Nhiều chuyên gia khuyến cáo không nên nạp tiền vào Alipay qua thẻ Visa do tiềm ẩn nhiều rủi ro. Tuy nhiên, trong một số trường hợp khẩn cấp, đây có thể là lựa chọn tốt nhất.

Để nạp tiền vào Alipay bằng thẻ Visa, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Quản lý thẻ trên giao diện Alipay: Truy cập vào mục quản lý thẻ.

bấm chọn thẻ quản lý

Bước 2: Nhập thông tin thẻ: Nhấp vào nút dấu cộng và nhập các thông tin của thẻ Visa.

nhập thẻ thông tin

Bước 3: Xác minh thẻ: Điền mã xác minh được gửi về điện thoại để hoàn tất liên kết thẻ Visa. Sau khi liên kết, bạn có thể nạp tiền vào tài khoản Alipay để thực hiện các giao dịch thanh toán.

xác minh thẻ

Mua nhân dân tệ để nạp tiền Alipay

Một phương pháp phổ biến hiện nay cho khách hàng ở Việt Nam để nạp tiền vào tài khoản Alipay là mua Nhân dân tệ và nạp trực tiếp vào tài khoản. Hiện có nhiều quầy dịch vụ cung cấp dịch vụ này, bạn chỉ cần đến các địa điểm đó, mua tiền tệ và yêu cầu người bán nạp vào ví Alipay của mình. Khi thực hiện giao dịch này, khách hàng sẽ phải trả một khoản phí nhất định, vì vậy, nên thường xuyên theo dõi tỷ giá để tránh mất nhiều tiền.

Mua nhân dân tệ để nạp tiền Alipay

Mặc dù việc mua tiền tệ và nạp vào tài khoản khá thuận tiện, không phải tất cả các đơn vị cung cấp dịch vụ đều đáng tin cậy. Vì thế, bạn cần cẩn trọng khi lựa chọn nơi cung cấp dịch vụ này.

Nạp thông qua dịch vụ trung gian

Có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ nạp tiền Alipay, thanh toán hộ Alipay tại Việt Nam hỗ trợ người dùng chuyển đổi tiền tệ. Tuy nhiên, để tránh rủi ro khi thực hiện giao dịch, bạn nên chọn các đơn vị có uy tín.

Nạp thông qua dịch vụ trung gian

Với phương thức nạp tiền này, người dùng chỉ cần yêu cầu số tiền cần nạp và cung cấp thông tin tài khoản Alipay cho đơn vị trung gian. Các đơn vị này sẽ nhanh chóng hoàn tất thủ tục nạp tiền vào tài khoản cho bạn.

Xem thêm: Nguồn Hàng Giày Đế Bệt Nữ Trung Quốc Giá Sỉ Chất Lượng

Nạp bằng thẻ cào điện thoại

Nạp tiền Alipay bằng thẻ điện thoại là phương thức được nhiều người lựa chọn nhờ tốc độ thanh toán nhanh chóng. Khi nạp tiền qua thẻ điện thoại, Alipay sẽ thu một khoản phí nhất định dựa trên mệnh giá thẻ. Người dùng có thể nạp tiền theo nhu cầu cá nhân.

Để nạp tiền Alipay bằng thẻ điện thoại, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trên trang chủ của My Alipay, chọn mục “nạp tiền”.

Nạp bằng thẻ cào điện thoại

Bước 2: Chọn “thẻ cuộc gọi”.

chọn thẻ điện thoại

Bước 3: Chọn mệnh giá thẻ điện thoại, nhập mã số và mật khẩu thẻ cào, sau đó chọn “xác nhận”.

chọn mệnh giá điện thoại

Bước 4: Chờ hệ thống cộng tiền vào tài khoản và bạn sẽ hoàn tất quá trình nạp tiền.

chờ hệ thống cộng tiền

Chuyển khoản ngân hàng

Alipay chỉ chấp nhận nạp tiền từ tài khoản ngân hàng nội địa Trung Quốc, nghĩa là bạn không thể nạp tiền từ tài khoản ngân hàng quốc tế. Vì vậy, nhiều người đã chọn cách chuyển khoản vào một tài khoản ngân hàng nội địa Trung Quốc, sau đó chủ tài khoản này sẽ nạp tiền vào ví Alipay của bạn. Cách này thường kèm theo một khoản phí xử lý theo quy định của ngân hàng.

chuyển khoản ngân hàng

Ngoài ra, khách hàng có thể sử dụng tính năng Tour Pass của Alipay. Với Tour Pass, người dùng có thể nạp tiền vào tài khoản Alipay nhưng cần xác minh hộ chiếu. Phương pháp này chủ yếu dành cho khách hàng quốc tế, nên những người có hộ chiếu Trung Quốc sẽ gặp khó khăn hơn trong việc sử dụng.

Cách nhập hàng Trung Quốc không cần nạp tiền Alipay

Nếu bạn muốn nhập hàng Trung Quốc, đặt hàng TMALL mà không cần nạp tiền vào Alipay, hãy cân nhắc sử dụng dịch vụ nhập hàng hộ của Nhập Sỉ China. Đây là giải pháp nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm chi phí, đặc biệt không phát sinh thêm chi phí ẩn. Nhập Sỉ China sẽ thay bạn thực hiện toàn bộ quy trình từ mua hàng, thanh toán đến vận chuyển về Việt Nam, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Với đội ngũ chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, Nhapsichina cam kết mang đến dịch vụ uy tín, đảm bảo hàng hóa được vận chuyển an toàn và đúng hẹn. Hãy để Nhập Sỉ China hỗ trợ bạn trong việc nhập hàng Trung Quốc một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

nhập hàng trung quốc

Thông tin liên hệ:

Hy vọng với bài viết trên đây của Auction Supplies, bạn đã tìm được cách nạp tiền Alipay, mua tệ Alipay phù hợp. Mỗi cách nạp tiền đều có những ưu điểm và hạn chế riêng, do đó hãy chọn lựa phương pháp phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bạn. Đừng quên theo dõi tỷ giá và các khoản phí liên quan để tối ưu hóa chi phí giao dịch để việc nạp tiền diễn ra suôn sẻ nhé.

Xem thêm: Tổng Hợp Kinh Nghiệm Du Lịch Mèo Vạc Hà Giang Từ A-Z Đáng Nhớ Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *