Bình ắc quy xe Vespa LX nằm ở đâu? Cách thay bình đơn giản

Lưu ý khi chọn ắc quy xe Vespa LX

Dòng xe Vespa LX sử dụng bình ắc quy để hoạt động ổn định. Sau 1 thời gian sử dụng, bình ắc quy bị hư hỏng và nhiều người muốn tự thay ở nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết bình ắc quy xe Vespa LX nằm ở đâu cũng như cách thay bình. Với bài viết sau, Auctionsupplies sẽ giới thiệu cho bạn vị trí của bình ắc quy xe Vespa LX nằm ở đâu và cách thay thế bình ắc quy mới đơn giản ngay tại nhà nhé!

Đặc điểm của bình ắc quy xe Vespa

Trước khi biết cách thay mới bình ắc quy, chúng ta phải biết được đặc điểm của bình. Bởi mỗi dòng xe đều sở hữu bình ắc quy có đặc điểm riêng. Bạn phải hiểu rõ đặc điểm bình ắc quy của dòng xe Vespa để thay mới an toàn và đúng cách. Dưới đây là những đặc điểm chính của dòng ắc quy Vespa LX chính hãng.

Đặc điểm của bình ắc quy xe Vespa

Thông số của bình ắc quy xe Vespa LX

Những dòng xe máy điện Vespa LX sử dụng 1 trong 2 loại ắc quy dựa theo thông số. Loại thứ nhất là bình ắc quy có thông số 48V – 20AH. Loại thứ 2 sử dụng bình ắc quy có thông số 60V – 20AH. Như vậy, bình ắc quy có số “vôn” lớn hơn thường giúp xe hoạt động mạnh hơn một vài bộ phận. Ví dụ như giúp đèn sáng hơn, còi kêu to hơn,… Nếu không biết xe của mình đang sử dụng bình ác quy của phụ tùng xe máy Kim Thành loại nào, bạn có thể xem thông số hiển thị trên sạc.

Quãng đường đi được với 1 lần sạc ắc quy xe Vespa LX

Quãng đường đi được trên 1 lần sạc bình ắc quy cũng là đặc điểm mà người sử dụng xe nên quan tâm. Bởi nếu không biết quãng đường đi được rất có thể gặp phải tình trạng di chuyển quá xa nhưng không sạc và xe đã bị hết điện giữa đường.

Mỗi loại bình ắc quy sẽ có quãng đường di chuyển tối đa khác nhau. Bình 48V-20AH được cấu thành từ 4 bình nhỏ kết nối với nhau. Quãng đường di chuyển trên 1 lần sạc của dạng bình 48V-2AH là 60 – 65km. Dạng bình ắc quy 60V-20AH bao gồm 5 bình nhỏ mắc nối với nhau và cho quãng đường di chuyển 75 – 80km.

Ắc quy xe Vespa chính hãng

Ắc quy xe máy điện Vespa LX chính hãng có thể được nhận biết bằng những đặc điểm riêng. Hiểu rõ những đặc điểm này sẽ giúp bạn lựa chọn bình ắc quy chính hãng với chất lượng tốt.

Ắc quy xe Vespa LX chính hãng có những đặc điểm sau:

 • Các ký tự in trên ắc quy rõ ràng, sắc nét, không bị mờ hay lem nhem.
 • Ắc quy chính hãng có khối lượng khá nặng lên đến 7 kg. Khi nhắc lên thấy nặng tay, không bị nhẹ như các bình ắc quy giả.
 • Mỗi bình ắc quy chính hãng đều được in số seri riêng. Bình ắc quy giả thường không có đặc điểm này.
 • Bình ắc quy vuông vắn, không bị móp méo.

Ngày sản xuất của dòng xe Vespa LX

Bình ắc quy xe Vespa LX không để được quá lâu. Vì thế, bạn cần xem ngày sản xuất in trên vỏ bình để sử dụng bình còn hạn. Thực tế, nếu để bình ắc quy lâu quá 3 tháng thì chất lượng của ắc quy sẽ bị giảm sút. Nếu gặp trường hợp bình xe máy bị hỏng, mà bạn không biết rõ nguyên do, bạn cần phải gọi dịch vụ cấp cứu ắc quy xe máy hoặc đưa xe tới cửa hàng sửa chữa thay vì tự mình tìm hiểu.

Bình ắc quy xe Vespa LX nằm ở đâu?

Bình ắc quy xe Vespa LX nằm ở đâu?

Nhiều bạn muốn tự thay mới bình ắc quy xe Vespa LX ở nhà nhưng loay hoay không biết vị trí bình nằm ở chỗ nào. Bởi mỗi dòng xe đều thiết kế vị trí đặt ắc quy ở những nơi khác nhau. Với xe Vespa LX, bình ắc quy sẽ được đặt ở dưới yên xe và bên trên cốp đựng đồ. Bạn chỉ cần mở cốp và lật yên lên là thấy ngay bình ắc quy.

Thiết kế vị trí đặt bình như thế này tiết kiệm tối đa không gian để đồ trong cốp xe. Ngoài ra, bình ắc quy đặt dưới yên cũng được bảo vệ bởi nắng gió, bụi bặm hay các tác nhân từ bên ngoài. Thao tác thay thế bình ắc quy ở vị trí này cũng khá thuận tiện, bạn chỉ cần lật yên xe lên và thay mới bình.

Dấu hiệu nhận biết bình ắc quy xe Vespa LX cần thay mới

Bình ắc quy có tuổi thọ khá lâu nếu được bảo dưỡng kỹ càng. Thực tế, ắc quy nước có tuổi thọ khoảng 2 năm còn ắc quy khô tuổi thọ có thể lên tới 3 năm. Tuy nhiên, trong 1 vài trường hợp mà ắc quy bị hư hỏng trước thời gian này và cần được thay mới. Vậy, làm sao để biết đã đến lúc cần thay mới bình ắc quy cho xe Vespa LX?

 • Khi đề xe để di chuyển thì xe không nổ máy hoặc nổ máy rồi tắt.
 • Đèn xe không sáng như bình thường, chập chờn lúc sáng lúc không.
 • Còi xe kêu không rõ tiếng, ngắt quãng hoặc không kêu.
 • Xi nhan không kêu hoặc kêu rất nhỏ, đèn nhấp nháy yếu.
 • Thời gian sạc bình ắc quy lâu hơn trước. Bình đã sạc đầy nhưng lại nhanh hết điện.
 • Khi sạc, bình ắc quy có mùi khét khó chịu. Đồng thời, bình bị nóng lên nhanh chóng.
 • Bình ắc quy có dấu hiệu bị biến dạng và phồng lên. Lúc này nếu tiếp tục sử dụng thì rất nguy hiểm và có nguy cơ bị nổ.
 • Khi đang di chuyển xe và kéo ga thì công suất giảm đột ngột và xe có xu hướng di chuyển chậm lại.
 • Khó khởi động nguội – là lần khởi động đầu tiên trong ngày.

Cách thay bình ắc quy xe Vespa LX đơn giản ngay tại nhà

Cách thay bình ắc quy xe Vespa LX đơn giản

Để thay bình ắc quy tại nhà, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 chiếc tua vít 4 cạnh và 1 bình ắc quy Vespa LX chính hãng có thông số phù hợp. Sau đó, bạn tiến hành thay thế bình dựa vào hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Bạn mở cốp xe và lật yên xe lên để thấy vị trí bình ắc quy. Sau đó, bạn dùng tua vít 4 cạnh tháo 4 ốc vít cố định ở các góc của hộp bảo vệ bình.
 • Bước 2: Bạn tiếp tục dùng tua vít để tháo ốc vít ở 2 dây điện của 2 cực bình ắc quy ra. Lưu ý nên tháo ốc vít ở cực âm trước sau đó mới tới cực dương.
 • Bước 3: Lúc này, bạn đã có thể nhấc bình ắc quy ra khỏi hộp bảo vệ.
 • Bước 4: Bạn đặt bình ắc quy mới vào vị trí vừa nhấc bình cũ ra. Sau đó, bạn xoay lại ốc ở 2 dây điện của 2 cực âm – dương.
 • Bước 5: Lắp lại hộp bảo vệ và cố định lại ốc vít ở 4 góc như ban đầu.
 • Bước 6: Vận hành thử xe máy điện để đảm bảo đã thay bình mới đúng cách.

Lưu ý khi chọn bình ắc quy xe Vespa LX

Lưu ý khi chọn ắc quy xe Vespa LX

Bình ắc quy rất dễ bị làm giả bởi những đơn vị không uy tín trên thị trường. Bởi vậy, bạn cần lựa chọn được bình ắc quy xe máy Vespa LX chính hãng thì mới đảm bảo được chất lượng. Dưới đây là những tiêu chí giúp bạn lựa chọn được bình ắc quy chính hãng, chất lượng:

 • Chọn bình ắc quy nước hay khô: hiện nay, trên thị trường có 2 dạng ắc quy là ắc quy nước và ắc quy khô. Xe máy Vespa LX phù hợp hơn với dạng ắc quy nước. Bởi ắc quy nước cho độ bền, sức mạnh và độ an toàn cao hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều chi phí để mua ắc quy nước thì vẫn có thể sử dụng ắc quy khô.
 • Chọn mua ắc quy ở đơn vị uy tín, được nhiều người đánh giá cao về chất lượng cũng như độ bền.
 • Nếu không biết thông số cụ thể của ắc quy, bạn có thể đo kích thước hộc chứa bình ắc quy. Sau đó chọn bình có kích thước phù hợp với số vôn đã lựa chọn.

Qua bài viết này, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về bình ắc quy xe Vespa LX nằm ở đâu cũng như cách để thay thế bình mới. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến chất lượng của sản phẩm và độ tương thích khi mua bình ắc quy xe máy. Bạn có thể tham khảo Ắc quy Việt Nhật để xem mức giá chính xác của thị trường hiện nay, cũng như là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp với nhu cầu từ nhà phân phối ắc quy chính hãng. Điều này sẽ kéo dài tuổi thọ của các phụ tùng xe máy của bạn. Hi vọng với những thông tin của bài viết này, bạn sẽ biết cách thay bình đúng cách để vận hành xe hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *